Bangkok và những viên ngọc ẩn giấu tuyệt đẹp đáng để bạn phám phá
Trang tổng hợp tin tức du lịch trong nước và trên thế giới
Trang tổng hợp tin tức du lịch trong nước và trên thế giới

Bangkok và những viên ngọc ẩn giấu tuyệt đẹp

Những người lần đầu đi du lịch Bangkok thường ghé thăm các địa danh lịch sử hoặc giải trí nổi tiếng của thành phố như Hoàng Cung, Muangboran, trại hổ, Baiyoke Sky…Nhưng nếu bạn muốn đi lại nhiều lần mà vẫn chưa tìm ra được điểm đặc biệt nào, Viettravel sẽ giới thiệu cho bạn những viên ngọc ẩn giấu tuyệt đẹp sau. 

The Artist’s House

The Artist's House Bangkok
The Artist’s House Bangkok

The Artist’s House là phòng trưng bày nghệ thuật nằm trong một ngôi nhà gỗ hàng trăm năm tuổi ở Thonburi. Nó thường được sử dụng để tổ chức các chương trình múa rối truyền thống của Thái Lan. Lối đi bộ dẫn đến phòng trưng bày có các cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng địa phương và một ngôi đền. Bạn cũng có thể phát hiện ra nhiều bức tượng có kích thước giống người thật được sơn màu trắng, đỏ và đen ngồi bên mặt nước.

Vị trí: Soi 28, Wat Kuhasawan, Thonburi, Bangkok 10160, Thailand

Mở cửa: Từ 10h – 18h

Steve Cafe & Cuisine

Steve Cafe bangkok

Steve Cafe nằm ở ven sông, cách xa những con phố đông đúc, không có lối đi dễ dàng và không có biển hiệu lớn. Khai trương vào năm 2012, nhà hàng Thái Lan này mang đến một bầu không khí thoải mái với làn gió sông mát mẻ và đội ngũ nhân viên thân thiện. Không có món ăn nào được nấu trước, vì vậy dịch vụ có thể hơi chậm.

Vị trí: 68 Sri Ayuthaya Road, Soi Sri Ayuthaya 21, Wachira Phayaban, Dusit, Bangkok 10300, Thailand

Mở cửa: hàng ngày từ 11h đến 22h30

Bang Nam Pheung Market

Bang Nam Pheung
Bang Nam Pheung

Bang Nam Pheung là một trong những khu chợ hoang sơ nhất gần Bangkok và chủ yếu là người dân địa phương buôn bán ở đây. Nơi này là cơ hội để khám phá và nếm thử các loại thực phẩm, đồ ngọt tự làm và trái cây tươi ngon vừa mới hái. Hàng quán đơn giản là những chiếc bàn thấp được đặt dọc theo bờ sông dưới một mái nhà dài và lợp tranh.

Vị trí: Bang Nam Phueng, Phra Pradaeng, Samut Prakan 10130, Thailand

Mở cửa: Thứ Sáu, Chủ nhật, từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều (đóng cửa từ thứ Hai đến thứ Năm)

Double Dog Tea Room

Phòng trà Double Dog ở khu phố Tàu của Bangkok phục vụ một loạt các loại trà cao cấp và bánh ngọt với tất cả niềm tự hào và nghi thức của một phòng trà truyền thống. Đối với những người mới đến với thế giới trà, thực đơn có nhiều thông tin dễ đọc, các phần riêng biệt về các loại và vùng trà khác nhau. Tại Double Dogs có các loại trà đặc sản từ Trung Quốc, Đài Loan, Sri Lanka và Nhật Bản.

Vị trí: 406 Yaowarat, Sampanthawong, Bangkok 10100, Thailand

Mở cửa: Thứ ba, Thứ năm từ 13 – 21h, Thứ sáu, Chủ nhật từ 13 – 22h (đóng cửa vào thứ Hai).

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Bangkok

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Bangkok

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại ở Bangkok (MOCA) lưu giữ bộ sưu tập về hội họa và điêu khắc hiện đại ở Thái Lan. Bảo tàng 5 tầng chứa hơn 800 tác phẩm nghệ thuật được ông trùm truyền thông Boonchai Bencharongkul sưu tầm và giới thiệu sự phát triển của mỹ thuật Thái Lan đến thế giới.

MOCA nằm ở Chatuchak, cách trạm tàu ​​Skytrain Mo Chit khoảng 6,5 km về phía bắc.

Vị trí: 99 Kamphaeng Phet 6 Rd, Chatuchak, Bangkok 10900, Thailand

Mở cửa: Thứ ba, Chủ nhật, từ 10h – 18h (đóng cửa vào thứ Hai)

Công viên nước Fantasia Lagoon

Fantasia Lagoon là một công viên nước tương đối lớn được xây dựng trên mái của Trung tâm mua sắm The Mall ở Bangkae. Mặc dù đã được mở trong nhiều năm, nhưng công viên vẫn chưa quá phổ biến đối với khách du lịch Thái Lan.

Vị trí: The Mall Shopping Center, Ngamwongwan Branch, Bang Khae, Bang Kapi, Bangkok 10160, Thailand

Mở cửa: Thứ hai, Thứ Sáu từ 10h30 đến 20h30. Thứ 7, chủ nhật từ từ 10h đến 20h30

8 Responses

Leave a Reply