Ghé thăm St. Gallen – thị trấn vô cùng đáng yêu của Thụy Sĩ
Trang tổng hợp tin tức du lịch trong nước và trên thế giới
Trang tổng hợp tin tức du lịch trong nước và trên thế giới

Ghé thăm St. Gallen – thị trấn vô cùng đáng yêu của Thụy Sĩ

St. Gallen là một thị trấn nhỏ vô cùng đáng yêu ở Thụy Sĩ. Nó có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 7, khi nhà sư Ailen tên là Gall đã thành lập nơi ở tại đây. Ban đầu nó là nơi sinh sống của người tái định cư Ki tô giáo, sau đó nó phát triển thành một khu đô thị lớn với nền kinh tế dựa trên dịch vụ và kết nối giao thông với những địa điểm quan trọng khác trong và ngoài đất nước.

Thị trấn này nằm cách Hồ Constance khoảng 9 dặm về phía tây nam. Nó tượng trưng cho cánh cổng vào dãy Appenzell. Đi dạo quanh St. Gallen, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều viện bảo tàng, nhà thờ trung cổ, và các tòa nhã cũ. Tòa thị chính Marktplazt ở phía bắc của khu phố cổ là nơi tọa lạc của các ngôi nhà tuyệt đẹp được xây dựng từ thế kỷ 17 và 18, cũng như bức tượng của Joachim von Watt có niên đại từ thế kỷ 16.

Tuy nhiên, địa điểm quan trọng nhất của thị trấn St. Gallen vẫn là Tu viện Benedictine, một khu phức hợp tôn giáo ấn tượng được xây dựng vào thế kỷ thứ 8 tại chính địa điểm mà Thánh Gall xây nơi ẩn tu vào năm 612 Sau công nguyên, Tu viện thời Carolingian được thành lập bởi Thánh Othmar và vào thế kỷ 13, nó đã phát triển thành một công quốc độc lập. Đặc biệt, vào năm 1983, tu viện này được UNESCO công nhận là Di sản thế giới cùng với thư viện của nó.

Cũng được thành lập bởi Thánh Othmar, Thư viện tu viện Thánh Gall là địa điểm mà không một du khách nào không muốn ghé thăm. Đây không chỉ là thư viện lâu đời nhất của Thụy Sĩ mà còn là một trong những thư viện đầu tiên và giàu có nhất thế giới. Nó lưu trữ tổng cộng khoảng 160.000 tác phẩm ấn tượng, bao gồm 2.100 bản thảo từ thế kỷ thứ 8 tới thế kỷ 15 và khoảng 1.650 cuốn sách được in trước năm 1500.

Đa số những cuốn sách được trưng bày ở đây đều cho công chúng sử dụng, nhưng những cuốn sách được in trước năm 1900 chỉ được đọc trong Phòng đọc đặc biệt. Để giúp công chúng có thể dễ dàng tiếp cận với các bản thảo cũ hơn mà nhiều cuốn sách được cung cấp dưới dạng kỹ thuật số. Ngay cả khi bạn không có thời gian để ngồi và đọc sách khi tới St. Gallen thì thì bạn nhất định phải ghé thăm Thư viện này. Hội trường thư viện là một trong những căn phòng hoàn hảo nhất thế giới và cũng là phòng Rococo đẹp nhất Thụy Sĩ.

Mặc dù có rất nhiều tòa nhà cũ trong thị trấn, tuy nhiên bạn không thể nhìn thấy các công trình kiến trúc lịch sử ở tất cả các ngã rẽ.

Một trong những điểm đến nổi bật ở đây là Nhà hát Thành phố nằm ở trung tâm của thành phố, gần với một số bảo tàng thú vị. Tòa nhà này là một ví dụ điển hình của Brutalism, phong cách kiến trúc của những năm 1960 và 1970.

Điểm đến cuối cùng mà bạn nên ghé thăm ở St. Gallen là Vườn Bách thảo với hơn 8.000 loài thực vật phong phú, nơi bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng thiên nhiên ngoạn mục.

St. Gallen chính là thị trấn mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đi du lịch Châu Âu.

6 Responses

Leave a Reply