Kinh ngạc hòn đảo hình dấu vân tay ở croatia - Trang tin tức du lịch trong nước và thế giới
Trang tổng hợp tin tức du lịch trong nước và trên thế giới
Trang tổng hợp tin tức du lịch trong nước và trên thế giới

Kinh ngạc hòn đảo hình dấu vân tay ở croatia

Hòn đảo này nếu nhìn từ trên cao bạn sẽ thấy nó có hình dấu vân tay khổng lồ. Điều này càng khiến nó trở nên nổi tiếng và thu hút khách du lịch ghé đến.
Nằm ngoài khơi bờ biển Croatia, Baljenac là một hòn đảo nhỏ được bao phủ bởi hàng loạt bức tường đá khiến nó giống như một dấu vân tay khổng lồ khi nhìn từ trên cao.


Đảo Baljenac hình bầu dục được bao phủ bởi một mạng lưới những bức tường đá dài 23km. Có thể bạn nghĩ rằng, nơi này là một mê cung cổ đại nhưng trên thực tế những bức tường đá này chỉ cao đến thắt lưng và được thiết kế để giúp nền nông nghiệp ở đây chống chọi lại thời tiết khắc nghiệt.


Hòn đảo này có địa hình đá, gió mạnh nên không thích hợp cho việc trồng cây. Vì vậy, người dân địa phương đã xây những bức tường đá để bảo vệ cây trồng của mình. Đây là một kỹ thuật được sử dụng ở nhiều nơi tại châu Âu như Anh hoặc Ireland nhưng không có nơi nào khác bắt chước mô hình dấu vân tay như ở đảo Baljenac. Phần lớn những bức tường đá này được xây dựng vào thế kỷ 17, từng là nơi trú ẩn an toàn dành cho những người theo đạo Thiên chúa. Một số bức tường khác có thể còn lâu đời hơn.


Mặc dù người dân địa phương chào đón du khách nhưng một số người lo lắng những bức tường đá có thể bị phá hoại.

15 Responses

Leave a Reply