Những thị trấn đẹp nhất Thụy Điển
Trang tổng hợp tin tức du lịch trong nước và trên thế giới
Trang tổng hợp tin tức du lịch trong nước và trên thế giới

Những thị trấn đẹp nhất Thụy Điển

Các thành phố lớn như Stockholm và Gothenburg có thể được nhiều người biết đến vì đó là những điểm đến nổi bật trong các tour du lịch Bắc Âu. Nhưng những thị trấn đẹp nhất Thụy Điển này lại hấp dẫn bởi không quá đông du khách và nhiều nơi vẫn còn nguyên vẹn bầu không khí của một châu Âu ngày cũ.

1. Ystad

Những thị trấn đẹp nhất Thụy Điển

Nằm ở phía Nam của Thụy Điển, Ystad không chỉ tự hào có một tu viện từ thế kỷ 12, nó còn được biết đến với những con đường lát đá cuội đẹp và các ngôi nhà màu pastel. Đó cũng là thị trấn nơi Henning Mankell viết nên tiểu thuyết Kurt Wallander nổi tiếng của ông.

2. Visby

Visby thị trấn đẹp nhất Thụy Điển
Thị trấn Visby

Nếu bạn đi du lịch tới Gotland – đảo lớn nhất Thụy Điển, không đến Visby là một điều vô cùng tiếc nuối. Cả thị trấn đẹp như tranh vẽ, có tường thành bằng đá dài 3,4 km gọi là Ringmuren. Thị trấn của Liên minh Hanseatic tại Visby là di sản thế giới UNESCO.. Visby vẫn trông giống như thời Trung cổ.

3. Sigtuna

Thị trấn Sigtuna

Sigtuna tự hào là thị trấn lâu đời nhất ở Thụy Điển. Được thành lập vào năm 980, Sigtuna vẫn còn rất nhiều di tích lịch sử, như tàn tích của Nhà thờ St Lars và Nhà thờ St Olof. Nếu muốn trải nghiệm thiên nhiên nhiều hơn, hồ Mälaren xinh đẹp đang chờ bạn khám phá bằng thuyền.

4. Mölle

Những thị trấn đẹp nhất Thụy Điển

Mölle được biết đến với bến cảng tuyệt đẹp nhưng điểm thu hút thực sự ở thị trấn này là Khu bảo tồn thiên nhiên Kullaberg. Đó là thiên đường của những người quan sát chim và khá tuyệt vời để thực hiện hoạt động đi bộ đường dài. Khu vực này cũng có rất nhiều địa điểm khảo cổ như các vòng tròn đá cổ có từ thời đồ đá.

5. Kiruna

Kiruna
Kiruna – thị trấn đẹp nhất Thụy Điển

Thị trấn cực bắc của Thụy Điển giáp với khu vực Lapland. Nơi này rất nổi tiếng với mùa đông tuyết trắng và những người yêu thiên nhiên, cụ thể là săn cực quang. Nhà thờ Kiruna được bình chọn là tòa nhà đẹp nhất của Thụy Điển.

6. Kalmar

thị trấn Kalmar
Lâu đài Kalmar

Nếu từng nghĩ chỉ có Trung Âu mới có Lâu đài Phục hưng, bạn sẽ không tin vào mắt mình khi đến thị trấn Kalmar. Lịch sử của lâu đài huyền thoại này có từ 800 năm trước. Trong một thời gian dài, lâu đài Kalmar là một pháo đài quan trọng và được gọi là chìa khóa của vương quốc vì vị trí chiến lược của nó. Nó cách Biên giới Thụy Điển-Đan Mạch chỉ nằm một khoảng cách ngắn về phía nam. Bởi vì Scania và Blekinge thuộc lãnh thổ của Đan Mạch vào thời điểm đó.

7. Östersund

Stersund là phiên bản Thụy Điển của quái vật hồ Loch Ness. Nằm trên bờ hồ Storsjön, nó có cả một bảo tàng dành riêng cho lịch sử và những cảnh tượng kỳ lạ của quái vật. Tại đây, bạn có thể khám phá một ngôi làng tái hiện cuộc sống của Thụy Điển trong thế kỷ 19.

8. Rättvik

Những thị trấn đẹp nhất Thụy Điển

Rättvik là một trong những điểm du lịch Thụy Điển nổi tiếng nhất. Đây là trung tâm của âm nhạc dân gian Thụy Điển và tổ chức Lễ hội Siljan Musik vid hàng năm. Ngoài ra, bạn có thể đi bộ ra hồ trên bến tàu dài 625 mét.

14 Responses

Leave a Reply