Top 6 địa điểm du lịch Ý nổi tiếng nhất thế giới - Viettravel
Trang tổng hợp tin tức du lịch trong nước và trên thế giới
Trang tổng hợp tin tức du lịch trong nước và trên thế giới

Top 6 địa điểm du lịch Ý nổi tiếng nhất thế giới

Bạn đang tìm kiếm địa điểm du lịch Ý nổi tiếng nhất thế giới để ghé thăm trong hành trình du lịch Châu Âu sắp tới? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết bên dưới của Viettravel nhé.

Đấu trường La Mã

Mặc dù ở Ý có rất nhiều nhà hát La Mã nổi tiếng, nhưng Đấu trường La Mã Colosseum ở Rome là đấu trường La Mã lớn nhất và được truy cập nhiều nhất trên thế giới. Nhà hát vòng tròn khổng lồ cổ đại này được xây dựng bởi Hoàng đế Vespasian vào năm 80 sau Công nguyên, với sức chứa khoảng 55.000 khán giả. Các cuộc đấu tranh ác liệt và đấu vật hoang dã thường được tổ chức ở Đấu trường La Mã. Ngoài ra, địa điểm này còn được sử dụng để tổ chức một số sự kiện khác.

Một vé vào cổng Colosseum bao gồm vé vào Diễn đàn La Mã liền kề và Đồi Palatine, các địa điểm cổ xưa hàng đầu của Rome. Các lối đi dưới lòng đất và ở trên cao chỉ mở cửa dành cho các tour du lịch đặc biệt.

Tháp nghiêng Pisa

Thị trấn Tuscany nổi tiếng với Tháp Nghiêng Pisa, một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Ý. Tháp Romanesque được trang trí công phu là một trong những tòa tháp nổi tiếng nhất của châu Âu. Để lên đến đỉnh, bạn sẽ phải leo gần 300 bậc thang.

Các di tích khác bạn nên ghé thăm khi tới Tháp nghiêng Pisa là nhà thờ bằng đá cẩm thạch trắng liền kề, nơi xây dựng tòa tháp chuông và Nhà rửa tội được xây dựng từ thế kỷ 12, là nhà rửa tội lớn nhất ở Ý.

Thành phố cổ của Pompeii

Thành phố Pompeii của La Mã đã bị chôn vùi bởi một vụ phun trào núi lửa Vesuvius vào năm 79 sau Công nguyên và giờ đây, tàn tích của nó cho chúng ta thấy một cái nhìn tốt nhất về thành phố La Mã cổ đại. Địa điểm này bao gồm biệt thự, nhà tắm, cửa hàng, đấu trường, đền thờ và quảng trường. Có rất nhiều thứ để xem ở nơi đây, cho nên bạn nên dành vài giờ để khám phá địa danh này khi đi du lịch Ý.

Il Duomo ở Florence

Nhà thờ Florence, il Duomo di Santa Maria del Fiore, đứng đầu danh sách những địa điểm bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Ý. Đây cũng là nhà thờ nổi tiếng nhất của Ý. Khi nó được hoàn thành vào năm 1436, nó là nhà thờ lớn nhất thế giới nhưng ngày nay nó là nhà thờ lớn thứ ba. Il Duomo được biết đến với mái vòm tuyệt đẹp, được gọi là Mái vòm của Bruelles, với bức bích họa ngoạn mục. Du khách có thể leo 436 bậc cầu thang lên đỉnh vòm để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của Florence.

Quảng trường San Marco

Quảng trường Saint Mark, hay Quảng trường San Marco là nơi gặp gỡ chính của Venice và là một trong những quảng trường nổi tiếng nhất của Ý. Được lấp đầy bằng các quán cà phê, cửa hàng và một số bảo tàng, quảng trường là nơi tọa lạc của hai di tích hàng đầu Venice, Nhà thờ Thánh Mark và Cung điện Doge. Quảng trường Saint Mark là khu vực phổ biến nhất dành cho du khách khi đi du lịch Ý.

Bảo tàng Vatican và Nhà nguyện Sistine

Một trong những bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, với hơn 6 triệu du khách mỗi năm, không đâu khác chính là khu phức hợp Bảo tàng Vatican khổng lồ bao gồm Nhà nguyện Sistine nổi tiếng. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bảo tàng này không nằm ở Ý mà nằm ở Thành phố Vatican, nhưng đây là bảo tàng được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất khi tới Rome.

Quần thể bảo tàng này rất lớn và thường rất đông đúc khách du lịch. Do đó, bạn ​​sẽ phải dành vài giờ mới có thể khám phá hết vẻ đẹp bên trọng Bảo tàng Vatican. Vì vậy, bạn nên mua vé trước hoặc đặt tour du lịch để không lãng phí thời gian xếp hàng mua vé.

10 Responses

Leave a Reply